109D/3, KP3, P. Tân Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Ông Thần Tài – Thổ Địa đặt ở vị trí nào - Bên trái hay phải?

Các bạn đã biết  vị trí  Thần Tài Thổ Địa nên đặt bên nào trên bàn thờ? Bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu rõ hơn các vị trí trên bàn thờ thần tài cho đúng phong thủy.

Tượng ông Thần Tài đặt bên nào của bàn thờ? Tượng ông Địa đặt bên trái hay bên phải của bàn thờ? Nhiều gia chủ rất phân vân khi muốn lập bàn thờ.

(Ảnh minh họa)

Thần tài đặt bên trái hay phải của bàn thờ?

Theo quan niệm bàn thờ ông địa đặt ở dưới đất giúp cho 2 vị thần có thể quan sát được các luồng khí cũng như sự ra vào của khách. Có 2 hướng tốt để đặt bàn thờ ông địa: một là hướng tốt của nhà, 2 là hướng đón lộc từ ngoài khi vào nhà. Chọn hướng tốt rồi nhưng kết hợp với cung thì càng vượng hơn nữa.

Ông Địa đặt bên trái hay bên phải?

Lập bàn thờ thần Tài nên lựa tượng thần tài kĩ, xem xét xem tượng có bị nứt không hay tượng có còn mới không. Việc lựa tượng cũng không thể qua loa được, lựa màu sắc tượng hợp với mình về sau mới thịnh được. Nếu gia chủ mua ở các tiệm bán đồ thờ cúng thì có thể tượng chưa được nạp cốt, gia chủ phải tự nạp hoặc gửi lên chùa nhờ thầy chùa cũng được sau khoảng thời gian một tuần lựa ngày đẹp có thể thỉnh tượng về.

(Ảnh minh họa)

Theo hướng ngoài cửa nhìn vào thì Ông Địa nằm bên trái, Ông Thần tài nằm bên phải. Và ở giữa 2 vị thần có một hũ gạo, hũ muối, hủ nước đầy, 3 hũ này chỉ thay mới khi đến cuối năm.

“Bên trên là những kiến thức cơ bản qua những kinh nghiệm thực tế của mình, hy vọng Dogothantai.com có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc thay bàn thờ mới sao cho đúng nhất. Và đem nhiều may mắn, tiền tài đến gia chủ. Chúc các bạn thành công!”

(Dogothantai.com)

 

Tin tức khác

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đơn giản và đầy đủ nhất

Rằm tháng 7 còn được gọi là ngày Tết Trung Nguyên. Theo phong tục của một số nước, ngày 15 tháng 7 âm lịch còn được gọi là ngày xá tội vong nhân - cũng cô hồn với mục đích cầu siêu, tưởng nhớ những vong hồn lang thang.

Cách xử lí đồ thờ cũ tránh mạo phạm thần linh, tán lộc động tài.

Bàn thờ là nơi tâm linh để thể hiện lòng thành kính với thần linh, hướng về cuội nguồn và tưởng nhớ công ơn tổ tiên dòng tộc của mình. Những ngày cuối năm nhiều gia đình có ý định thay mới bàn thờ và các đồ thờ cúng để...

Hướng dẫn bài trí, sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài một cách đúng nhất

Theo tín ngưỡng dân gian, bàn thờ Thần Tài mang lại tiền bạc, của cải và sự may mắn cho mỗi gia đình. Vì thế với mọi gia đình và các cửa hàng buôn bán kinh doanh đều lập bàn thờ nhằm mong muốn cho công việc kinh doanh buôn bán...

Có nên mua bàn thờ Ông Địa cũ, đồ thờ cúng cũ hay không?

Hiện nay có khá nhiều khách hàng hỏi xung quanh vấn đề là có nên mua lại bàn thờ cũ hay các vật thờ cũ hay không? Đây là chủ đề được bàn tán khá nhiều và có khá nhiều ý kiến khác nhau, bởi mỗi người mỗi ý kiến khác nhau, trăm...

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài nên đặt vị trí nào?

Chào bạn, sau đây Đồ Gỗ Thần Tài sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt bàn thờ Ông Địa làm sao cho hợp lý và phù hợp với phong thủy. Giúp mạng lại sự may mắn, tiền tài và của cải cho gia đình bạn. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Cúng thần tài ngày khai trương. Mâm cúng Thần Tài gồm những gì?

Mâm cúng Thần Tài khai trương gồm những gì? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều gia đình quan tâm khi khai trương cửa hàng. Việc cúng khai trương rất quan trọng vì nó giúp gia chủ làm ăn được suôn sẻ hơn rất nhiều và thể hiện lòng...

Làm sao để thay bàn thờ mới đúng cách? Các bước thay bàn thờ

Khi có bạn có ý định mua hay đổi bàn thờ mới chắc hẳn bạn sẽ có những câu hỏi thắc mắc như khi mua bàn thờ mới về thay thì dời qua bàn thờ mới như thế nào là đúng cách? Bàn thờ cũ thì nên làm gì? Nếu bỏ thì phải bỏ như...

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI